Beauty Cottage's Seaweed Mineral :Purifying & Nourishing Oxy Wash (Review)

posted on 27 Sep 2012 16:12 by miranmasisda in Beauty directory Fashion
 
สวัสดีค่ะทุกๆคน
 
     วันนี้มิแรนก็ยังมารีวิวผลิตภัณฑ์ของบิวตี้คอทเทจ ไลน์สาหร่ายและแร่ธาตุ (แปลตรงตัวมากมาย) กันต่ออีกสักหน่อย เห็นคำว่า Oxy นี่ก็น่าจะทราบได้ไม่ยากนะคะว่ามันคือ Oxygen ถูกค่ะ มันคือไอ้ก๊าซที่เราไว้หายใจเข้าออกนี่แหละ อ่าว แล้วถ้าอย่างนั้น เราเอาอ็อกซิเจนมาใส่อะไรในผลิตภัณฑ์ตัวนี้? หรือว่าข้างในเพาะเชื้อแบคทีเรียอะไรรึเปล่า เลยให้แบคทีเรียหายใจ... ไม่ใช่และ นอกเรื่อง
 
คือจริงๆแล้ว คอนเซ็บนี้ไม่มีอะไรเข้าใจยากค่ะ หลักๆคือ ผลิตภัณฑ์เขาเน้นการเติมความสดชื่นให้ผิว ประมาณว่า ให้มันได้หายใจบ้างอะไรบ้างหลังจากที่หน้าของคุณต้องไปแบกอะไรต่อมิอะไรก็ไม่รู้ ตั้งแต่เมคอัพ มลภาวะ แสงแดดที่แผดเผา เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้แล้ว เขาบอกมาว่าทำให้หน้าคุณสะอาดลึกถึงรูขุมขนอะไรงี้
 
แน่นอนค่ะ ไอ้พวกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า ไม่มีอันไหนหรอกไม่บอกเราว่า "เฮ้ยผลิตภัณฑ์ตูใช้ไปไม่ถึงรูขุมขนนะ ล้างได้แต่ชั้นนอกๆอะ" ไม่เคยได้ยิน = =ll
 
ก่อนมิแรนจะซื้อเจ้าตัวนี้มา ก็ให้พี่พนักงานเขาลองของให้บ้างอะไรบ้าง หลักๆก็คือ พี่เขาจะเอาหลังมือเรามา เอาสำลีจุ่มน้ำ ทาๆมือเราให้มันเปียกๆ จุดประสงค์คือให้เปียก แล้วเขาก็ปั๊มฟองมาทาๆบนหลังมือเรา และแล้ว อย่างกะเล่นกล ฟองโฟมก็ผุดขึ้นมาที่ผิวเรา =[]= 
 
อะเมซิ่ง มหัศจรรย์! นี่มันเวทมนตร์ป่ะ! 
 
ไม่ใช่...
 
มันก็แค่ปฏิกริยาอย่างหนึ่ง... ระหว่างผลิตภัณฑ์กับอ็อกซิเจน ไอ้การที่เป็นฟองขึ้นมาก็คือมันจะดึงเอาสิ่งสกปรกออกมาด้วย =[]=
 
เหยดโด้ของเล่นใหม่  มิแรนก็อึ่งและสนุกกับของชิ้นนี้มาก... แอบนิสัยแบบเด็กชอบกล แต่แหม มันแปลกดี แต่ถามว่าเป็นของใหม่ไหม? ก็ไม่ใช่ของใหม่ที่เพิ่งถูกคิดค้นมาเสียเมื่อไหร่กัน ยี่ห้ออื่นอย่างโฮลิก้าโฮลิก้า ก็จะมีตัวผลิตภัณฑ์ลักษณะนี้เหมือนกัน แต่แทนที่จะเป็นสาหร่ายแร่ธาตุ เขาใช้โซดาค่ะ (ตัวนั้นก็เคยลองแล้วเหมือนกัน)

ที่จำได้อีกตัว นานแล้วหลายปี เหมือนจะเป็นผลิตภัณฑ์จากฝรั่งเศสของL'occitane แต่ไม่รู้เขาเลิกผลิตไปยัง ตอนนั้นเห็นคุณแม่ก็มีอาการฟินกับการที่ฟองมันขึ้นมาได้โดยไม่ต้องถู อนิจจังมิแรนไม่ได้ลอง เพราะว่าตอนนั้นยังไม่สนใจเรื่องความสวยความงาม... ไร้บุญกับของตัวนั้นไป 

จริงๆอยากจะบอกว่ามันทำให้นึกถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อผ้าไอ้พวกกำจัดคราบสกปรกที่อาศัยอ็อกซิเจนอะไรแบบนั้นแล...

ลงท้ายมิแรนก็ซื้อตัวนี้แหละ แหมะของคนไทย สนับสนุนบ้างอะไรบ้าง
 
นอกจากนี้พี่คนขายเขาบอกมิแรนด้วยว่า มันใช้รวบครอบจักรวาล ประมาณว่า ไม่ต้องใช้เคลนเซอร์เช็ดเครื่องสำอางนะเคอะ ให้หน้าเปียกๆก็พอแล้วเอาเจ้าหนูตัวนี้มาละเลงหน้าขณะเปียก รอจนฟองขึ้นแล้วล้างออกได้เลย
 
บร๊ะ เหมือนซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง ยื่นบัตรสมาชิกแล้วซื้อโล้ด
 
เมื่อซื้อมาแล้ว มิแรนแรกๆไม่ค่อยเชื่ออะไรง่ายๆหรอกนะ ถึงจะทำเป็นหูตาลุกวาว มิแรนก็ยังใช้ทิชชู่เคลนเซอร์เช็ดหน้าตามปรกติ แล้วค่อยใช้โพรดัคตัวนี้
 
ก็คือทำหน้าให้เปียกๆ เสร็จแล้วก็ทาๆนวดๆไปให้ทั่วหน้า และควรได้ความหนาในระดับหนึ่ง ไม่ต้องหนาจนหมดขวด แต่ก็ไม่ใช่ลูบไล้บางจนหายไปกับน้ำ เอาให้มีความรู้สึกของชั้นอะไรบางอย่างมันเคลือบหน้าหน่อยละกัน
 
สักพักฟองก็จะขึ้น ทีนี้คุณจะลูบแล้วมันประสบความสำเร็จไม่สำเร็จ ก็ดูที่ฟองนี่แหละ ถ้าฟองขึ้น ก็ถือว่า
"เจ้ามีสกิล" นั่นแล
 
ตอนฟองขึ้นมิแรนก็ โอ้ เย้ ฟองๆๆๆๆ (นึกถึงเด็กๆชอบเล่นฟองนั่นแหละ) ระหว่างที่ฟองขึ้นบนหน้ามันจะเหมือนมีอะไรยิบๆยับๆ จั๊กจี้นิดๆ แต่ไม่แสบค่ะ 
 
แล้วก็ล้างโดยที่ไม่จำเป็นต้องทูหน้า โอ้วว้าว จอร์จ มันยอดมากให้ตายเถอะซาร่า!
 
รู้สึกได้เลยค่ะว่าเกลี้ยงจริงจัง เกลี้ยงอะ คือเกลี้ยงงงง
 
ฟิน... =w=
 
แต่ทีนี้มิแรนก็ลองอีก ในวันต่อมา แบบที่ไม่ใช้เคลนซิ่งเช็ดหน้าก่อนและผลก็ออกมาว่า เหยดดดด เกลี้ยงเกลา!!
 
แต่ก็อีก... ถ้ากรณีของอายเมคอัพ หรือการแต่งตา ถ้าคุณกรีดตา อายไลนเนอร์ทั้งหลายทั้งปวง ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่สามารถจะไปล้างอะไรกับอายเมคอัพได้ขนาดนั้นค่ะ อารมณ์แป้งๆ รองพื้น บรัชออน พอค่ะ ตาส่วนตา ตานี่ก็แนะนำว่าควรเช็ดมาก่อนแล้วค่อยใช้โพรดัคตัวนี้ หมายเหตุว่าไอ้ตอนทาเว้นรอบตาก็ได้นะเคอะ นอกจากจะทาไปหลับตาไป แล้วก็รู้สึกมโนไปว่า โอ้ฟองข้าขึ้นแล้ว สักสามหน้าที (จริงสองนาทีก็ขึ้นและ) แล้วก็คลำๆหาก๊อกหาฟักบัวล้างเอา
 
สรรพคุณที่เขาคุยมา ก็คือทำความสะอาดลึกล้ำ ไม่อุดตัน อ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
 
โอเค มิแรนว่าอ่อนโยนก็จริงอยู่ แต่สำหรับมิแรนซึ่งเป็นผิวผสมค่อนมัน คิดว่ากำลังดี แต่ถ้าสาวหน้าแห้ง... ไม่แน่ใจว่าตัวนี้จะทำให้หน้าแห้งไปรึเปล่า? แต่ก็ไม่แน่น่ะค่ะ เพราะเขาก็บอกว่ามันใช้ได้กับทุกผิว... แต่ถ้าได้รีวิวจากสาวผิวแห้งโดยตรงน่าจะดีกว่าเนอะ
 
การมีฟองขึ้นเองดีอย่างไร? แค่ความสนุก? ปั่ดตบดิ้น...
 
ถ้าฟองขึ้นเองก็คือมือเราจะได้ไม่ต้องสัมผัสกับหน้าอะไรมากมายไงเคอะ ไอตอนนวดๆลูบๆนั่นมันคือการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดแล้วเกลี่ยให้เนียน คนละอย่างกับการบีบโฟมแล้วฟอกหน้านะจ๊ะหนูๆ เพราะฉะนั้นไม่ต้องออกแรงถูอะไรให้หน้าต้องช้ำ แล้วก็แค่กวักน้ำหรือเอาฟักบัวราดหน้าก็น่าจะโอและ เกลี้ยงแน่นอน
 
ส่วนราคา ไม่สมาชิก 630 บาท
สมาชิก 435 บาท 
ปริมาณ 100 มล. จ้า
 
ถ้าถามว่าแพงไหม... มิแรนคิดว่าไม่แพงนะ เพราะถ้าเทียบกับผลิตภัณฑ์บางตัวที่เขาบอกว่าเฮ้ยฟองขึ้นเยอะๆซึ่งราคาถูกประมาณว่าร้อยกว่าบาทสองร้อยกว่าบาท แต่ให้ตายเถอะ ต้องตีฟองเอง แถมตีนานด้วย ตีจนกล้ามขึ้นกว่าจะได้ล้างหน้า... ลำบากเนอะ...
 
ส่วนเรื่องจะแพ้ไหม?
 
เขาบอกว่าเป็นธรรมชาติ ไม่มีแอลกอลฮอล ไม่บราๆ ก็จริง
 
แต่ก็ถ้าคุณแพ้แร่ธาตุ แพ้สาหร่าย... กินเถ้าแก่น้อยไม่ได้สินะ อันนี้ก็เลี่ยงเถอะเจ้าค่ะ
 
ถ้ายังไงก็หวังว่ารีวิวตัวนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่สนใจนะคะ ถ้าใครเคยใช้ก็มาแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้เน่อ
 
By Miranmasisda

edit @ 27 Sep 2012 17:08:41 by ~Miranmasisda~

Comment

Comment:

Tweet

อธิบายละเอียดดีจ้า big smile

#6 By *Viewiez* on 2012-09-29 11:12

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
น่าใช้มากแม้ราคาจะ แอร๊ยยย ทำร้ายกระเป๋าเงินก็ตาม แต่ก็น่าสนใจจังเลยอิอิ
ขอบคุณค่าสำหรับรีวิว

#5 By LoveMe [KW&CNN&TJ&Jun.K] on 2012-09-28 22:39

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า เป็นสมาชิกของที่นี่เหมือนกัน กำลังหาเลยว่าจะซื่อตัวไหนดี

#4 By Black Rabbit on 2012-09-28 16:36

น่าลอง แต่ราคาไม่น่ารักอีกแล้ว
T A T

#3 By [chibi] Fairy ~* on 2012-09-27 18:47

อยากเห็นตอนฟองขึ้นหน้าท่านพี่มิแรน/ผิด
555555
น่าสนอยู่เหมือนกันนะคะเนี่ย ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆนะคะ