Barbie Mask: Pearl Mask Sheet (Review)

posted on 29 Mar 2013 00:58 by miranmasisda in Beauty directory Fashion
สวัสดีเพื่อนๆชาวเอกซ์ทีนค่ะ
 
หลังจากที่เพิ่งเดินทางข้ามทวีปมาเป็นพันๆไมล์ เหนื่อยและดราม่าไปก็มากหลาย ที่สุดก็คืนชีพขึ้นมาอัพเอ็นทรี่กับเขาเสียหน่อย วันนี้มิแรนเลยจะมานำเสนอเจ้าสิ่งนี้กันให้ชมค่ะ
 
 
เจ้ามาส์กหน้ากากหน้าตาคุ้นๆนี่คืออะไรนี่? ไว้ให้น้องตุ๊กตาเรามาส์กสินะ  เห็นแบบนี้มีไว้ให้มนุษย์เราๆแปะหน้านี่แหละค่ะไม่ได้มีไว้เพื่อตุ๊กตาหุ่นสวยแต่อย่างใด 55555
 
Barbie Mask นี้มิแรนซื้อจากมากวัตสันช่วงหนึ่งบาทโคตรคุ้ม (เอ๊ะนี่มันชื่อโปรโมชั่นแน่รึเปล่า 555) ก็คือซื้อสินค้าที่อยู่ในรายการที่ทางร้านกำหนด หากซื้อชิ้นที่สอง ชิ้นที่สองจะราคาแค่บาทเดียว =[]= โออเมซิ่งไทยแลนด์ แน่นอนว่าเทศกาลนี้ สาวๆสมาชิกวัตสันห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ ไม่งั้นจะเป็นที่เสียดายมากกกก
 
ช่วงโปรโมชั่นนี้ มิแรนเข้าๆออกๆวัตสันบ่อยสุดๆเลยเหมือนกัน 555 เห็นอะไรชิ้นที่สองบาทเดียวเป็นต้องคว้าไว้หมด และน้องมาส์กบาร์บี้นี้ก็เป็นหนึ่งในสินค้าที่ว่าด้วยเช่นกัน
 
ทั้งนี้มาส์กน้องบาร์บี้ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์มาส์กชนิดทิชชู่ของเกาหลี ราคาต่อชิ้นก็ 99 บ.ซึ่งมีแบบให้เลือกลองใช้หลายชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นไข่มุกอย่างที่มิแรนนำมาโชว์ตัวนี้ มาส์กมะเขือเทศบาร์บี้ มาส์กเลม่อนบาร์บี้ มาส์กทับทิม(ผลไม้)บาร์บี้ และจะมีอย่างอื่นอีกรึเปล่ามิแรนก็ไม่แน่ใจ แต่ที่เห็นหลักๆก็สี่ตัวนี้แหละค่ะ
 
วันนั้นมิแรนเลยซื้อมาสองตัวเป็นไข่มุกกับเลม่อนค่ะ ส่วนเลม่อนมิแรนขายต่อให้พี่เลี้ยง 50 บ. =w= (ไม่ค่อย)
 
เพราะงั้นวันนี้ก็จะมารีวิวตัวไข่มุกนี่แหละค่า โดยสรรพคุณที่เขาคุยไว้ก็คือช่วยให้หน้ากระจ่างขาวใสและคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวหน้า โอ้ลั่นล่า... 
 
มิแรนเลยลองใช้ตัวนี้ในเช้ามืดวันที่จะไปเชงเม้งค่า =[]= เชดดดด
 
เนื่องจากตื่นมาหน้ายังอึนๆมึนๆ เพราะนอนไปไม่กี่ชม.อันเนื่องจากการโหมเล่นแร๊คสองอย่างหนัก 555 ก็เลยเอาล่ะวะคะ ซ่อมแซมผิวหน้าอย่างเร่งด่วนด้วยมาส์กนี่แหละ
 
พอฉีกซอก อย่างแรกก็คือน้ำในซองไม่ได้เยอะล้นทะลักอะไรมากมาย (บางเจ้าจะให้น้ำชุ่มโชกโหดมากเพื่อให้เรามาทาตามตัวได้อีกต่างหาก แต่รายนี้น้ำแทบไม่มีหยด)
 
พอดึงทิชชู่มาส์กออกมาแล้ว มิแรนก็พบว่ามาส์กมิได้มีมาแต่ทิชชู่มาส์กเปล่าๆ แต่เพื่อความสะอาด (จริงหรือ?) เขาก็มีพลาสติกแปะกับตัวมาส์กมาให้เราอีกทีด้วยแน่ะ!
 
มิแรนก็ลอก... ลอก... และลอก รู้สึกใช้เวลาในการลอกพลาสติกนานเอาเรื่อง จนคิดว่าไอ้จากที่มันทำเพื่อความสะอาด มันไม่สะอาดก็เพราะเราเสียเวลาให้แบคทีเรียที่มากับอากาศมาติดแหง็กเข้าไปกับมาส์กในระหว่างที่เราลอกพลาสติกนี่แหละ บอกตรงๆว่าในส่วนพลาสติกนี่ ไม่เวิร์คเอาเสียเลย บู้ =3=
 
แต่หลังจากลอกออกมาจนเสร็จ คลี่ออก แล้วแปะวางบนหน้า กลิ่นหอมอ่อนๆไม่ฉุนเกินไป เป็นกลิ่นสบายๆ เหมือนพวกครีมพวกเซรั่ม มิแรนก็มาแปะหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณสิบห้านาทีได้ ก็นั่งเปิดเฟซบุ๊ครอคุณพ่อคุณพี่ชชายที่ยังไม่ตื่นกัน มิแรนพอดีตื่นซะตีสี่ตีห้าหรือไงนี่แหละ เพราะคุณพ่อปรามาสไว้ว่า "เดี๋ยวก็แต่งหน้าช้าคนอื่นรออีก"
 
ตอนนี้เลยตื่นก่อนชาวบ้านไปเลย 555555
 
พอครบนาทีของมาส์กหน้ามาตรฐานสากลโลก (มาส์กทั่วไปก็ราวสิบถึงสามสิบนาทีไม่เกินนี้แหละค่ะ)
 
มิแรนรู้สึกว่ามันซึมซาบเข้าผิวได้ดีในระดับนึง คือหน้าก็ยังมีส่วนเปียกอยู่บ้าง แต่ไม่เป็นไร ถึงเปียกก็ไม่ได้หมายความว่าหน้ามัน มิแรนเอาหน้าไปเป่ากับไดร์เป่าผมนิดนึง แล้วจึงค่อยทาครีมกันแดดแล้วแต่งหน้าต่อเลยค่ะ
 
พบว่าพอทำแบบนี้แล้วนอกจากหน้าเราจะได้รับการบำรุงจนใสปิ๊ง ถ้าทำให้แห้งในระดับนึงแล้วเกลี่ยครีมกันแดดกับรองพื้น รู้สึกเกลี่ยง่ายขึ้นเยอะค่ะ เพราะหน้าชุ่มชื้นกำลังดี พอแต่งหน้าจนเสร็จหน้าก็ไม่มันเยิ้มย้อยเป็นหอยทอดแต่อย่างใด ตรงนี้ตอบโจทย์ได้ดีค่ะสำหรับการบำรุงก่อนแต่งหน้า
 
ออกแดดหน้าก็ไม่ดำ (มาส์กบางตัวที่บอกว่าทำให้หน้าขาว บางทีทำให้ผิวเราบางลงแล้วก็แพ้แดดง่ายขึ้น ดำง่ายขึ้นค่ะ) มิแรนเลยถือว่ามาส์กตัวนี้โอเคมากค่ะ
 
ตัวนี้ให้สักแปดเต็มสิบ หักเรื่องพลาสติก กับไซส์ของมาส์กหน้าที่ตัดทรงมาแล้วรู้สึกแปลกๆ... ปิดกระทั่งคิ้วกันเลยทีเดียว (แต่มิแรนอาจจะเป็นคนเดียวที่ไม่ชอบก็ได้นะ)
 
ทั้งนี้มิแรนไม่แนะนำตัวนี้สำหรับคนหน้าบางน่ะนะคะ พวกผิวบอบบางแพ้ง่าย มิแรนว่าหน้าอาจจะบางลงได้เหมือนกัน แต่ไม่ได้หมายความว่ามาส์กตัวนี้แรงมากนะคะ แค่เพียงแต่เตือนไว้สำหรับคนผิวแพ้ง่ายน่ะค่ะ จำพวกแพ้แอลกอฮอล ตัวนี้เหมือนว่าจะมีแอลกอฮอลด้วยหรือไงไม่แน่ใจ แต่อะไรก็ตามที่ขึ้นชื่อว่าทำหน้าขาวเราก็ต้องระวังกันไว้ก่อนละนะคะ 5555 
 
มิแรนแนะนำมาส์กตัวนี้สำหรับคนที่จะแต่งหน้าออกงานค่ะ มาส์กเสร็จแล้วแต่งหน้าตามได้เลย (แต่ก็ให้หน้ามันหมาดๆนิดนึง ไม่ใช่ป๊าบบบบ กลายเป็นก้อนแป้งบนหน้า...) เหมาะกับผู้ที่หน้าเยินแล้วต้องบำรุงด่วน ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีในระดับนึงเลยทีเดียวค่ะ
 
ถ้ายังไงมิแรนก็หวังว่าการรีวิวในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆชาวเอกซ์ทีนไม่น้อยนะคะ ใครเคยลองใช้แบบอื่นๆก็ลองมารีวิวเล่าสู่กันฟังด้วยนะคะ
 
by Miranmasisda
 
 
 
 

edit @ 29 Mar 2013 02:07:09 by ~Miranmasisda~

Comment

Comment:

Tweet

เป็นมาร์กดูน่าสนใจมากเลย big smile 
ต้องรีบไปวัตสันบ้างแล้ว ^^

#3 By MaFia[Fonz]A on 2013-04-01 08:21

@little-puppy นี่ขนาดเป็นวิธีง่ายสุดและเร็วสุด 555 พิจารณาละกัน...

#2 By ~Miranmasisda~ on 2013-03-29 16:05

อู้วววววว
เป็นเทคนิคที่น่าสนใจและเพิ่งรู้แฮะ!
มาสก์เสร็จ เอาไดรเป่า และแต่งหน้าได้
น่าลองๆๆ
แต่คงไม่ลองเร็วๆนี้ ช่วงนี้ขี้เกียจบำรุง
เป็น ผญ ขี้เกียจเบาๆก็แบบนี้แหละ ฮาาา

#1 By [chibi] Fairy ~* on 2013-03-29 14:20