Review : Mama ผีหวงลูก by Miranmasisda

posted on 13 May 2013 12:26 by miranmasisda directory Entertainment

Photo From Bloody-disgusting.com
 
 
 
เรื่องย่อๆแบบไม่สปอย
 
พ่อของเด็กน้อยสองคนได้พลั้งมือฆ่าเมียตาย เลยพาลูกสองคนขับรถหนี ทั้งสามหายตัวไปกว่าห้าปี โดยน้องชายของพ่อก็ไม่ลดละที่จะตามหาหลานสาวทั้งสองของตน กระทั่งในที่สุดก็พบตัวเด็กๆซึ่งอยู่กันเองตามลำพังในกระท่อมกลางป่า ทว่าเด็กที่ไม่ประสีประสาอะไรเหล่านี้ อยู่กันเองโดยไม่มีผู้ใหญ่ดูแลได้เยี่ยงไรกัน?
เมื่อลองถามเด็กดูแล้ว วิกตอเรียพี่สาวคนโต ก็บอกว่า "มาม่า" เป็นคนดูแลพวกเธอ คอยเอาเชอร์รี่ให้พวกเธอกิน... มาม่าที่ว่าคือใคร? อยู่ที่ไหน? เธอมีตัวตนจริงหรือ? หรือเป็นแต่เพียงจินตนาการของพวกเด็กๆ? แล้วเมื่อเด็กทั้งสองได้ย้ายมาอยู่กับอาของพวกเธอแล้ว มาม่าจะยังคงอยู่กับเด็กๆหรือไม่?

รีวิว... 
 
หลังจากดูเรื่อง Mama จบ... มีความรู้สึกหลากหลาย จะว่าลุ้นๆ น่ากลัวๆ มันก็น่ากลัวนะ แต่เหมือนทุกอย่างมันดำเนินแบบ "ง่ายดาย" เกินไป ช่วงแรกๆโอเค แต่ในช่วงท้ายส่วนตัวรู้สึกมันชักไม่ใช่และ = = ดูจนจบก็แบบ... = =llllll อาไร้...

ไหนจะผีซีจี... ดูๆแล้วคิดไปถึงนางแบบของอิโต้ จุนจิ ผสมเดอะริงค์ จูออน เยี่ยงไรพิกล...แต่โอเค น่ากลัวไหม? น่ากลัว น่ากลัวชวนสมเพชเลยทีเดียว

หนังยังขาดเหตุและผลบางอย่าง คืออย่างที่บอกตอนต้นเรื่องมันโอ แต่พอมันผ่านไปจนถึงจุดคลี่คลายต่างๆ รู้สึกว่า "อาไร้!" 

มันเริ่มไม่น่ากลัว และเริ่มไร้สาระ = = 
โอเค บางช็อตมันดูซึ้งอยู่ แต่มันก็ต้องมีเหตุอันงี่เง่าปัญญาอ่อนที่พลิกทุกสิ่งอันให้จบลง...

นักแสดงเล่นได้ดี โดยเฉพาะเด็กๆ กับตัวนางเอก

ซาว เอฟเฟค กราฟฟิค ทำได้ดี สร้างบรรยากาศได้ไม่เบา โดยไม่จำเป็นต้องสร้างเป็นปราสาทผีสิงหรืออะไร 
= = สรุปให้คะแนน หกเต็มสิบ ไม่ค่อยปลื้มตรรกะเป็นหลัก เดาทางได้ไม่ยาก ความสร้างสรรค์เพิ่มเติมอาจจะมีในตอนท้าย ที่แลดูไม่เหมือนชาวบ้าน แต่ก็บอกแค่ว่า แลดู เพราะถ้าคิดและนึกถึงเรื่องที่ดูๆมาแล้ว จบแบบกึ่งๆกลางๆ บอกไม่ได้ว่าดำหรือขาว เทือกๆเดียวกับ Woman in Black 

แต่ถ้าให้เทียบกับ Woman in Black ที่แดนเนียล เรดคลิฟ (พ่อหนุ่มที่เคยแสดงแฮร์รี่ พอตเตอร์) เราเล่นกัน เป็นบทที่คนไม่ได้ทำอะไรมากเท่าไหร่ ยังไม่กระเสือกระสนเท่าใน Mama
แต่สองเรื่องนี้มีจุดโยงใกล้ๆเคียงกัน ผีของแม่ การหวงลูก ความบ้าคลั่ง และการจบแบบที่บอกไม่ได้ว่าขาวหรือดำ แต่หญิงชุดดำแลดูจะหลอนและให้บรรยากาศที่มืดมนกว่ามาก ในขณะที่มาม่า มันชักจะแฟนตาซีเข้าไปกรายๆ 

ถ้าถามว่าอยากดูอีกไหม? คงไม่ เฉยๆ (แต่วูเมนอินแบล๊คนี่ยังแอบอยากดูอยู่นะ)

แนะนำให้ดูไหม? ก็ไม่แนะนำสำหรับพวกดูหนังฮาร์ดคอร์ เรื่องนี้ถือว่าเบาะๆเบๆไปเลยทีเดียว อาจทำให้ผิดหวังอย่างรุนแรง

ส่วนพวกหัดดูหนังผีระดับไม่ทำชักเข้าโรงบาล ขวัญอ่อนแต่ก็อยากจะดู เรื่องนี้ก็เป็นตัวเลือกที่โอเค
 
By Miranmasisda
 

Comment

Comment:

Tweet